• Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
  Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch chung khu vực phường An Phú Đông
 • Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...

Nhiều lý do khiến bạn vô tình mắc bệnh tim mạch

Nhiều lý do khiến bạn vô tình mắc bệnh tim mạch (10/10/2014 - Đã xem: 2956)

Trong những nguyên nhân đó không vệ sinh răng miệng thường xuyên cũng là nguyên nhân chính.
Nhiều lý do khiến bạn vô tình mắc bệnh tim mạch

 

 
 

 không chăm chỉ vệ sinh răng miệng lâu dần bạn vô tình sẽ tạo các mảng bám ở răng. Thừa cơ hội này chất calci có sẳn trong tuyến nước bọt kết hợp với mảng bán của răng, sau đó tạo thành vôi ở răng hay còn được gọi là cao răng, chúng dính rất cứng ở phần chân răng, kem đánh răng và bàn chải không thể “đánh bật” chúng ra được. Cũng từ đấy mà vi khuẩn bắt đầu có nơi lưu trú thích hợp gây nên bệnh nha  chu cho khổ chủ.

Điều trị nha chu viêm rất phức tạp, tốn kém thời gian và kết quả không bao giờ hoàn hảo. Có người dù chữa khỏi nhưng phải ngậm ngùi chia tay với cả hai hàm răng của mình mà làm bạn với hai hàm răng giả. Nhiễm trùng nha chu tác động vào hệ tim mạch theo 2 cách: trực tiếp là vi khuẩn trong túi Nha chu xâm nhập đường tuần hoàn máu trực tiếp tác động lên tim và mạch máu. Sau đó là gián tiếp tức là vi khuẩn nha chu và độc tố của chúng tác động lên gan làm sản sinh ra những chất có hại cho hệ thống tim mạch như CRP (C-reactive Protein), fibrinogen, LDL (low density lipoprotein) Và hậu quả làm thành mạch máu có những sang thương dẫn đến mảng xơ vữa động mạch. Do đó đường kính mạch máu bị thu nhỏ do phản ứng viêm. Dẫn đến máu dễ bị vón cục do tác động của CRP, fibrinogen, LDL.

 Ngày nay có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nhiễm trùng Nha chu là một nhân tố quan trọng gây ra bệnh tiểu đường. Ngoại trừ tế bào não, trên bề mặt các tế bào đều có những thụ thể insulin. Những thụ thể insulin điều tiết lượng đường glucose hấp thu vào tế bào dưới tác động của nội tiết tố insulin tiết ra từ tụy tạng.

Nhiễm trùng nha chu theo đường tuần hoàn máu đến các tế bào và gây nên hiện tượng kháng insulin. Đối phó lại tuyến tụy phải tăng tiết insulin để ép tế bào hấp thu glucose nhằm giữ đường lượng trong máu là một hằng số. Khi phải cố gắng tăng tiết insulin thời gian dài tuyến tụy sẽ suy nhược dẫn đến bệnh tiểu đường.

Tin khác