• Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
  Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch chung khu vực phường An Phú Đông
 • Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...

Một giây cứ 8 người chết thì có 1 người chết vì ôi nhiễm không khí

Một giây cứ 8 người chết thì có 1 người chết vì ôi nhiễm không khí (04/10/2014 - Đã xem: 2418)

Hai quốc gia bị thiệt hại nặng nhất hiện nay vẫn là Trung quốc và Ấn độ.
Một giây cứ 8 người chết thì có 1 người chết vì ôi nhiễm không khí

 

 

Tổng cộng trên toàn cầu, đã có 4,3 triệu ca tử vong có liên quan tới ô nhiễm không khí trong nhà, chủ yếu là do nấu nướng bằng than, củi hay bếp lò. Còn ô nhiễm ngoài trời gây tác động tới sức khỏe của khoảng 3,7 triệu người, với các nguồn có thể kể đến như sưởi ấm bằng than hay các động cơ diesel.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết: “Ô nhiễm không khí, cả trong nhà và ngoài trời, hiện là vấn đề y tế môi trường lớn nhất, và nó có tác động tới tất cả mọi người ở cả các nước phát triển lẫn các nước đang phát triển”. 

Trung Quốc mỗi năm gây thiệt hại từ 100 đến 300 tỷ USD. Ôi nhiễm không khí khiến khoảng 500.000 người chết sớm và thiệt hại hàng trăm tỷ USD mỗi năm ở Trung Quốc. Tốc độ đô thị hoá quá nhanh là một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm không khí. Theo thống kê trong số 74 thành phố của Trung Quốc thì chỉ có 3 thành phố đạt tiêu chuẩn không khí trong sạch.
 
Còn ở Ấn Độ  ôi nhiễm không khí ở New Delhi (Ấn Độ) rất nghiêm trọng, mức độ có thể so sánh với Bắc Kinh (Trung Quốc). Tại đây, đường phố thường xuyên bị tắc nghẽn, chất lượng không khí không được đảm bảo. Mỗi ngày có hàng trăm ca nhập viện vì các lệnh liên quan đến ôi nhiễm không khí. gây thiệt hại cho Ấn Độ 80 tỷ USD/năm. Con số này gần bằng 6% tổng sản phẩm quốc nội GDP của Ấn Độ.

Giới khoa học đã chứng minh ô nhiễm không khí làm trầm trọng thêm căn bệnh về đường hô hấp, phổi và ngày càng có bằng chứng cho thấy, ô nhiễm không khí cũng dẫn tới trầm cảm, bệnh tim và chứng sưng viêm. Và Hậu quả nặng nề mà ôi nhiễm không khí gây ra cho trẻ em là dị tật bẩm sinh hay thiểu năng do chất lượng không khí tồi tệ tác động đến trẻ em và trẻ sơ sinh.

 

Tin khác