• Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
  Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch chung khu vực phường An Phú Đông
 • Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...

Nền tảng phong thủy bắt nguồn từ đâu?

Nền tảng phong thủy bắt nguồn từ đâu? (03/10/2014 - Đã xem: 2756)

Chính xác để hiểu về phong thủy đơn giản bao gồm:
Nền tảng phong thủy bắt nguồn từ đâu?

 

1. Thời gian (Thiên khí): được chia làm tam nguyên - cửu vận: (Thượng nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên, 9 VẬN từ 1,2,3 “Thượng”; 4,5,6 “Trung”; 7,8,9 “Hạ”) chúng ta đang sống ở VẬN 8: từ 2004 đến 2023, bạn sẽ thấy ngay tác dụng của VẬN (tức thời gian) trong phong thủy với câu nói này: “Thiên thời- Địa lợi- Nhân hoà”, “Người có Nhân - Vận ,  Nhà -  Đất  có Trạch Vận ”. Thời vận tốt của bạn chưa đến thì bạn khó có được những thành tựu lớn, thì Trạch (nhà, đất) không phải lúc nào cũng tốt mãi và cũng không phải xấu mãi, đến Vận tốt của nó thì người sống trong nhà là ai cũng sẽ tốt, “Không ai giàu Ba họ, Không ai khó Ba đời” đó là câu nói dân gian.
2. Không gian (Địa khí): Địa khí là khí cụ thể của từng vị trí, phương vị cụ thể tại một thời điểm cụ thể. Phương vị, toạ - hướng trong phong thủy có từng khái niệm, nhiệm vụ cụ thể.
Tám phương vị trong căn nhà (Đông, Tây, Nam, Bắc, Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Nam) các bạn nên biết là nó đại diện cho từng thành viên trong gia đình, từng bộ phận cơ thể của con người, nó đại diện cho từng nhiệm vụ của từng vận khác nhau.
Sơn hướng (Tọa hướng): có 24 sơn hướng, cũng được phân theo âm dương, ngũ hành, tam nguyên (Thiên, Nhân, Địa). Tứ chính -Tứ Mạnh (Tứ đào hoa: Tý, Ngọ, Mão, Dậu); Tứ Ngung (Tứ quý: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi) - Tứ Trọng (Dần Thân, Tị, Hợi); (Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân công thêm 4 quái: Càn, Khôn, Cấn, Tốn).
3Con người (Nhân Khí, Mệnh): con người chúng ta chịu sự tác động của 2 yếu tố không gian và thời gian. Thứ nhất: khi vừa ra đời bạn đã có định mệnh riêng của mình (đó là Tiên Thiên kết hợp Hậu Thiên, thời gian bạn ra đời, nơi bạn sinh ra), việc này bạn không thể quyết định được, đó là sự sắp đặt của Tạo Hoá (Định Mệnh, việc đã rồi đấy, tôi cũng không quyết định được mình sinh phải sinh ra vào nhà bố mẹ giàu có); cái định mệnh đó là nền tảng, tố chất, cơ sở hình thành của con người chúng ta đến khi trưởng thành, đó là tiền đề thứ nhất (Tiên Thiên), Thứ hai: khi lớn lên nếu chúng ta không học hỏi, sống chan hoà với mọi người thì đó là hành vi, con người bạn ở tiền đề thứ hai (Hậu Thiên), như vậy bạn ngày càng xấu đi so với Tiên Thiên (Định Mệnh). Nếu ở giai đoạn hai bạn biết học hỏi, sống hoà thuận, giỏi giang thì bạn đã “Nhân định thắng thiên”. Do đó con người chúng ta luôn luôn chịu sự tác động của 2 yếu tố không gian và thời gian.
Ví dụ: Khi chúng ta ở trong môi trường (phong thủy) xấu với những sự vật xấu, con người xấu, tại thời điểm X thì chúng ta cũng bị ảnh hưởng ít nhiều là xấu. Nếu cũng tại thời điểm X đó, một bạn A nào đó được ở một môi trường khác tốt hơn thì bạn A đó sẽ tốt hơn chúng ta, đó là điều hiển nhiên.
Ở đây chúng ta sẽ không phân tích khía cạnh Số mệnh bạn A đó tốt nên bạn A đó được ở môi trường tốt. Chúng ta chỉ phân tích ở góc độ Không Gian và Thời gian trong phong thuỷ. Còn khía cạnh vận mệnh của con người được ứng dụng như thế nào, chúng tôi sẽ có bài viết riêng hầu giúp các bạn hiểu rõ mình là ai để vận dụng. Bạn hãy thử chiêm nghiệm mình đang có vận tốt hay không, nếu bạn đang có Vận mệnh tốt thì Bạn cũng như Bạn A nào đó trong ví dụ trên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, hy vọng rằng chúng tôi có thể giúp các bạn nhiều hơn trong thời gian tới.

Tin khác