• Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
  Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch chung khu vực phường An Phú Đông
 • Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...

Bí quyết lựa chọn nội thất căn hộ chung cư

Bí quyết lựa chọn nội thất căn hộ chung cư (15/09/2014 - Đã xem: 2912)

Lựa chọn căn hộ chung cư làm nơi sinh sống hiện là xu hướng của nhiều cư dân sống ở thành thị. Phòng khách được xem là trái tim của căn hộ, nơi hoạt chung của mỗi gia đình, không gian tiếp khách, nghỉ ngơi thư giãn.
Bí quyết lựa chọn nội thất căn hộ chung cư

 


Vậy thiết kế, trang trí phòng khách sao cho hài hòa và đảm bảo công năng là rất quan trọng. Nhu cầu thị trường hiện nay hết sức đa dạng và phong phú. Mong muốn thế nào người ta sẽ lấy hình, ảnh trên mạng, trên sách báo người ta sẽ đưa cho kiến trúc sư.

 

Theo Anh Võ Duy Thiên Phú, Giám đốc điều hành Cty Eleganz Sài Gòn, hiện có hai xu hướng lựa chọn nội thất.

Xu hướng thứ nhất là sự hiện đại tối giản, phối hợp được các phòng với nhau. Có 80% khách hàng thích xu hướng này. Xu hướng thứ 2 đại diện 15-20% khách hàng, thích những sản phẩm có hình dáng cổ điển, tân cổ điển, nhưng kết cấu bên trong thì hiện đại, có công năng đa dạng.

“Căn hộ chung cư hạn chế không gian, đối tượng sử dụng căn hộ có phần lớn là người trẻ tuổi năng động nên muốn căn hộ có vẻ thoáng rộng, vì vậy các chung cư thường xu hướng dùng màu sáng’’, anh Phú nhấn mạnh.

Ngoài gỗ, kính và kim loại cũng là những vật liệu phổ biến được sử dụng trong phòng khách. Anh Phú cũng cho biết thêm: “Thẩm mỹ của chủ nhà được thể hiện qua việc kết hợp từ các chi tiết nhỏ nhất của nội thất. Ví dụ một bộ ghế sofa đã sử dụng kim loại sáng thì không thể nào kệ ti vi anh lại sử dụng kim loại mờ hay bằng gỗ. Càng ngày, thị hiếu của khách càng cao hơn”.

Theo anh Phú, phòng khách hiện nay được các chủ nhân sử dụng làm nơi sinh hoạt gia đình, nơi tiếp khách và còn là nơi thư giãn, giải trí của một gia đình. Vì vậy, nội thất phòng khách theo đó cũng được lựa chọn dựa trên nhu cầu của chủ nhân. Ghế sofa cũng có nhiều thiết kế và có nhiều kiểu dáng để khách lựa chọn như sofa đơn, đôi, đứng, nằm. Ngoài ra, trong không gian phòng khách còn có thể kê thêm những kệ sách, tủ rượu, máy nghe nhạc, giàn máy karaoke….

Ở góc độ nhà thiết kế, ông Nguyễn Hải Hoàng – Th.s- Kiến Trúc sư, cố vấn kiến trúc Cty Zen Décor, cho biết, hiện diện tích của các căn hộ chung cư hầu như đã được cố định sẵn. Phòng khách được sử dụng làm nơi sinh hoạt chính của gia đình, vì vậy việc thiết kế phòng khách rất quan trọng.

Ông Hoàng cho rằng: “Hướng gió và ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế phòng khách. Ví dụ như bạn chọn nội thất cho phòng khách là sofa bằng da thì bạn không thể để phòng khách thiếu ánh sáng, vì nó sẽ không làm nổi bật được không gian”.

Ngoài ra, ông Hoàng còn lưu ý thêm, phòng khách phải tiện nghi nhưng cũng phải bố trí sao để thể hiện cá tính của gia chủ. Phòng có liên hệ với nhau như phòng bếp và phòng khách, thì nên sử dụng chất liệu và tông màu khác nhau. Còn đối với phòng ngủ thì có thể được thiết khác biệt tùy theo độ tuổi”.

“Phòng ngủ hiện nay được cá nhân hóa, chúng tôi thậm chí còn thiết kế dường ngủ, đệm trong các phòng dựa trên cân nặng, sở thích của từng cá nhân”, ông Hoàng cho biết.

 

 
 

Tin khác