• Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
  Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch chung khu vực phường An Phú Đông
 • Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...

4 hacker TQ làm thẻ ngân hàng giả, chiếm 3,9 tỉ đồng lĩnh án

4 hacker TQ làm thẻ ngân hàng giả, chiếm 3,9 tỉ đồng lĩnh án (26/08/2014 - Đã xem: 2882)

Không chỉ bị buộc bồi hoàn lại toàn bộ số tiền đã trộm cắp được, 4 bị cáo là người Trung Quốc nhận tổng cộng 57 năm tù.
4 hacker TQ làm thẻ ngân hàng giả, chiếm 3,9 tỉ đồng lĩnh án

 

Sáng nay (26/8), TAND TP.Hải Phòng xét xử 4 bị cáo người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, làm thẻ từ giả để rút 3,94 tỉ đồng của các ngân hàng.

4 bị cáo gồm Xiong Jie (SN 1979, trú tỉnh Hồ Bắc), Lin Wel (SN 1964, trú tỉnh Triết Giang), Lin Jia Jun (SN 1993, trú tỉnh Quảng Đông) và Lin Li Hua (SN 1981, trú tỉnh Phúc Kiến). 

Các bị cáo bị phạt tổng cộng 57 năm tù, phải bồi hoàn toàn cho các ngân hàng số tiền đã trộm cắp.

Theo cáo trạng, đầu năm 2013, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46), Công an Hải Phòng phát hiện 4 đối tượng trên có hành vi sử dụng thẻ tín dụng giả rút tiền tại các cây ATM.

Công an phát hiện chỉ trong vòng 10 ngày, nhóm đối tượng đã giao dịch trên 6 tỉ đồng. Trong đó chúng đã giao dịch thành công và rút hơn 3,9 tỉ tiền mặt.

Nhóm này sử dụng máy tính xách tay, thiết bị hiện số điện thoại, chia line điện thoại, ghi thông tin thẻ ngân hàng... để làm thẻ tín dụng giả nhằm chiếm đoạt tiền của người nước ngoài qua hệ thống ngân hàng tại Việt nam.

Đóng vai là những doanh nhân, nhóm này thoả thuận với các doanh nghiệp Việt Nam. Chúng sẽ chuyển số tiền trộm cắp từ các thẻ tín dụng giả vào tài khoản của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp này sẽ rút tiền mặt chuyển lại cho chúng.

Cụ thể, trong tháng 2 và 3/2013, hai người Trung Quốc tên là A Quang, Y Bin và phiên dịch viên tên Học đến một số khách sạn tại Hải Phòng. Nhóm này đặt vấn đề với các chủ khách sạn lắp đặt đường truyền cáp quang và máy thanh toán thẻ ngân hàng để phục những doanh nhân nước ngoài tới đây làm việc. Đổi lại, sẽ có lượng lớn khách nước ngoài tới khách sạn này ăn nghỉ.

Các khách sạn này phải cho các đối tượng người Trung Quốc chuyển tiền từ tài khoản của mình vào tài khoản khách sạn, sau đó rút tiền mặt trao cho chúng.

Giám đốc của các khách sạn đã ký hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ quốc tế với hai ngân hàng, đặt ATM trong khách sạn.

4 bị cáo người Trung Quốc nói trên đã tới các khách sạn để làm thẻ tín dụng giả. Theo đó, Yu Bin mua thông tin mã số thẻ ngân hàng của các người nước ngoài và chuyển cho đồng bọn.

Từ các thông tin này, Xiong Jie sử dụng máy tính kết nối với các phần mền ghi thông tin vào phôi thẻ, làm thành thẻ ngân hàng giả. Các bị cáo còn lại dùng thẻ giả rút tiền tại các khách sạn nói trên.

Toàn bộ số tiền các đối tượng chiếm đoạt đều được rút từ các mã số thẻ của các ngân hàng ở nước ngoài phát hành như Mỹ, Brasil, Italia, Israel, Hồng Công, Chile, Nam Phi...

4 đối tượng đã thực hiện thành công 196 lần rút tiền với tổng số hơn 3,94 tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu được 1 thiết bị ghi thông tin thẻ ngân hàng, 5 thẻ ngân hàng, nhiều phôi thẻ cùng với các hóa đơn thanh toán thẻ, 3 máy tính xách tay, 8 điện thoại di động cùng 996 triệu đồng tiền mặt. 3 đối tượng Yu Bin, A Quang và Học đã bỏ trốn.

Tại tòa 4 bị cáo thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, xin được luật pháp nhà nước Việt Nam khoan hồng để sớm được trở về quê hương, tìm kiếm việc làm bồi hoàn lại số tiền đã trộm cắp.

Đại diện thân nhân các bị cáo dự tòa có lời xin lỗi nhà nước và nhân dân Việt Nam, 2 ngân hàng bị con em họ đánh cắp tiền bạc.

Sau phần nghị án, HĐXX tuyên phạt Xiong Jie 17 năm tù, Lin Wel và Lin Li Hua 14 năm tù và Lin JiaJun 12 năm tù.

Tin khác