• Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
  Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch chung khu vực phường An Phú Đông
 • Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...

Hiện tượng N.H.O và nhóm bí ẩn

Hiện tượng N.H.O và nhóm bí ẩn (21/08/2014 - Đã xem: 3102)

Công ty Cổ phần Tổ chức Nhà quốc gia (N.H.O) 100% vốn Việt Nam thì đưa những cái tên nước ngoài làm chủ tịch và thành viên HĐQT để làm gì?
Hiện tượng N.H.O và nhóm bí ẩn

 

Câu chuyện “Bộ trưởng tiếp đoàn công tác Cty TAG, Singapore” được một tờ báo ngành đưa ngày 02/11/2012. Bài báo viết, “Ngày 2/11, Lãnh đạo Bộ Xây dựng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Cty CP Đầu tư TAG, Singapore, dẫn đầu là ông Tham Keng Chuen – Thành viên HĐQT về đầu tư phát triển nhà ở xã hội tại Việt Nam.” Ngoài ra, bài báo cũng cho biết thêm, “mục tiêu của Cty là xây dựng khoảng 100.000 nhà ở xã hội trong vòng 10 năm tại Việt Nam.” Câu chuyện này có liên hệ gì với câu chuyện “N.H.O. và mục tiêu xây 100.000 nhà ở xã hội”?

Theo thông tin chính thức, N.H.O là công ty liên doanh giữa Công ty Cổ phần đầu tư TAG và Công ty TNHH NIBC Investment, đây là công ty 100% vốn Việt Nam. Thật trùng hợp khi có Công ty Cổ phần đầu tư TAG làm việc với Bộ Xây dựng được giới thiệu là Singapore và sau đó lại có công ty cùng tên 100% vốn Việt Nam. Vậy đâu là sự thật?

Trang Tin Nhanh Địa Ốc trong bài “N.H.O. và mục tiêu xây 100.000 nhà ở xã hội” cho hay: “Sau khi thành lập N.H.O, việc đầu tiên mà ông Lawrence và “người kết nối” Dịu Hòa làm là bay ra Hà Nội để gặp Lãnh đạo Bộ bàn về kế hoạch đầu tư phát triển dài hạn thị trường căn hộ Việt Nam. Trong buổi tiếp kiến Lãnh đạo Bộ, ông Lawrence đã cam kết sẽ phát triển 100.000 căn hộ trong vòng 10 năm cho thị trường Việt Nam.” Cũng là con số 100.000 nhà ở xã hội, nhưng không phải ông Tham Keng Chuen mà là ông Lawrence. Vậy sự thật là có mấy người muốn xây 100.000 căn hộ?

Ngoài Lawrence Tham, Kim Kyoo Chul và Cheol Jeong là những cái tên thường lên mặt báo khi có thông tin liên quan đến N.H.O. Theo trang Tin Nhanh Địa Ốc, Cheol Jeong là Giám đốc dự án; Lawrence Tham là chủ tịch HĐQT; Kim Kyoo Chul là thành viên HĐQT N.H.O. Thật lạ, N.H.O là công ty 100% vốn Việt Nam nhưng lại đưa 2 cái tên nước ngoài vào các vị trí chủ tịch và thành viên HĐQT. Đây liệu có phải là động thái gây nhầm lẫn cho giới truyền thông và khách hàng về năng lực công ty này?

Theo điều tra của Vland từ một số nguồn tin đáng tin cậy, Jeong Cheol là người đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Kỹ thuật & Xây dựng Handong. Công ty này được cấp mã số thuế từ ngày 30/11/2011, trụ sở chính tại 129E Nguyễn Đình Chính. Kim Kyoo Chul là người đại diện pháp luật của Công Ty TNHH Quản lý dự án Shin Yeong. Công ty này được cấp mã số thuế từ ngày 08/4/2013, trụ sở chính tại số 146E Nguyễn Đình Chính. Một điểm trùng hợp nữa, tại địa chỉ 146E Nguyễn Đình Chính, Công ty TNHH Nibc, được cấp mã số thuế từ ngày 21/01/2011, do Kyoo Chul Kim làm đại diện pháp luật.

 

Công ty Cổ phần Truyền thông môi giới bất động sản Sài Gòn, thông tin tại trang dữ liệu công ty

Thông tin về Kim Kyoo Chul trên Tin Nhanh Địa Ốc có đoạn, “Nói đến N.H.O, không thể không nhắc đến Kim Kyoo Chul, người đã sống ở Việt Nam được 8 năm. Năm 2006 chàng trai sinh năm 1978, có nụ cười điển hình Hàn Quốc với cặp kính trí thức trông giống thầy giáo cấp 3 đã bén duyên với Việt Nam bằng dự án Green Hill City đình đám với diện tích lên đến 100ha tại Khu dân cư Vĩnh Lộc (quận Bình Tân, TP.HCM).” Được biết dự án Green Hills tại Vĩnh Lộc cũng rất đình đám vì chậm giao nhà và hiện vẫn chưa bàn giao căn hộ.

 

Những cái tên đi cùng N.H.O vẫn còn không ít điều bí ẩn. Ngày 29/6/2014 Tin Nhanh Địa Ốc đưa tin, “Công ty Cổ phần Truyền thông bất động sản Sài Gòn (Housing Media International, gọi tắt HMI Group) chính thức ra mắt tổ hợp truyền thông tích hợp, đa phương tiện về địa ốc đầu tiên tại Việt Nam. Theo đó, HMI Group giới thiệu các ấn phẩm “ba trong một”, gồm tinnhanhdiaoc.vn, chương trình Thế Giới Nhà Đất (phát trên sóng VTV9 sáng thứ Bảy hàng tuần) và ấn phẩm Nhà & Đất.” 

Tiếp đó, “Tại lễ ra mắt, HMI Group đã ký kết hợp đồng tư vấn chiến lược truyền thông toàn diện cho Công ty Cổ phần Phát triển Nhà quốc gia (N.H.O).” Khi tìm tên Công ty Cổ phần Truyền thông bất động sản Sài Gòn và Công ty Cổ phần Phát triển Nhà quốc gia thì đều không tìm thấy trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Chỉ có tên gần giống, Công ty TNHH Phát triển Nhà quốc gia – Khang Việt và Công ty Cổ phần Truyền thông môi giới bất động sản Sài Gòn. Theo thông tin lưu tại trang dulieucongty.com, Công ty Cổ phần Truyền thông môi giới bất động sản Sài Gòn đăng ký ngành nghề kinh doanh là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất.

Những câu hỏi chưa được giải đáp và những điều bí ẩn xung quanh N.H.O là điều không dễ công khai đối với công ty này. Đây cũng là điều mà khách hàng cần hết sức thận trọng để tránh rủi ro về sau.

Tin khác