• Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
  Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch chung khu vực phường An Phú Đông
 • Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...

Thu nhập ổn định nhất định có nhà.

Thu nhập ổn định nhất định có nhà. (19/08/2014 - Đã xem: 2798)

Với sự hỗ trợ đắc lực của ngân hàng, những người làm công ăn lương hoàn toàn có thể nắm chắc trong tay khả năng sở hữu ngôi nhà mơ ước dễ dàng với thu nhập ổn định của mình.
Thu nhập ổn định nhất định có nhà.
 

“Thị trường bất động sản đang ấm lên, đây là thời điểm thích hợp nhất để mua nhà”. Dù được giới chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản phân tích và khuyến cáo, nhưng không ít người có nhu cầu mua nhà vẫn tỏ ra lo ngại, nhất là những người làm việc trong khối hành chính sự nghiệp, bác sỹ, giáo viên, quân nhân… và những người làm công ăn lương tại các doanh nghiệp. Với thu nhập tương đối ổn định, liệu lãi suất thay đổi, khả năng trả nợ ngân hàng của họ sẽ ra sao?

Những lo ngại trên thực ra không mới và hoàn toàn có thể giải quyết triệt để. Thị trường ngân hàng thời gian qua đã có nhiều cải tiến trong chất lượng dịch vụ khách hàng và chính sách sản phẩm tín dụng, giúp người dân có thể mạnh dạn hơn khi thực hiện quyết định vay. Đơn cử, ngân hàng Techcombank (TCB) vừa đưa ra một loạt cải tiến về sản phẩm nhằm giúp khách hàng, đặc biệt đối tượng làm việc trong cơ quan hành chính sự nghiệp và đối tượng được trả lương qua tài khoản, nhanh chóng sở hữu ngôi nhà mơ ước. Theo phân tích của chuyên viên khách hàng TCB: “Với phương thức dư nợ niên kim đang được TCB áp dụng, khách hàng  được cố định số tiền trả ngân hàng mỗi tháng dù lãi suất biến đổi, điều này cho phép chỉ với 10 triệu đồng/tháng, khách hàng sẽ sở hữu ngay ngôi nhà trị giá tiền tỷ. Điều này cũng sẽ giúp khách hàng chủ động tài chính không lo lãi suất biến đổi và chủ động tính toán các khoản chi tiêu khác trong cuộc sống”.

Ông Jonathan Tizzard từ Cushman&Wakefield Việt Nam cho rằng: “Phương thức tính trả nợ áp dụng cho những người mua nhà có hai dạng, dạng cố định và dạng biến thiên. Là người vay thế chấp để mua nhà, bạn cần phải hiểu rõ phương thức tính nợ nào đang được áp dụng. Ví dụ, sau hai năm, lãi suất bạn phải trả sẽ là lãi suất thả nổi, vậy thì bạn phải biết sau thời điểm hai năm, lãi suất sẽ tăng hay giảm. Thế nhưng, đây cũng không hoàn toàn là điều bạn phải lo lắng nếu như bạn đã hiểu rõ về cách thức áp dụng của nó. Hiện nay, khi kinh tế được giữ ở mức ổn định, nhất là các ngân hàng đang có các phương thức tính nợ phù hợp, rủi ro sẽ không lớn như bạn nghĩ”.

Thu nhập ổn định nhất định có nhà - 2

 

Song, ngoài nỗi lo lãi suất, rào cản lớn nhất hiện nay khiến khách hàng có nhu cầu mua nhà vẫn ngại, đó là thủ tục vay còn rườm rà. Đặc biệt, giấy tờ chứng minh thu nhập vô cùng rắc rối, mất thời gian.

Thu nhập ổn định nhất định có nhà - 3

Để giải tỏa những khó khăn về chứng minh thu nhập, nhiều ngân hàng đã áp dụng các chính sách cải tiến dịch vụ. Đại diện TCB cho biết: “Với TCB, khách hàng hầu như được gạt bỏ nỗi lo chứng minh thu nhập. Tất cả những gì khách hàng phải cung cấp chỉ là giấy tờ xác minh vị trí và đơn vị công tác. Ngoài ra, với chương trình “Phê Duyệt Trước Hạn Mức Vay” khách hàng sẽ được TCB xác định ngay được vay bao nhiêu vốn, thông báo này có hiệu lực 03 tháng. Điều này giúp khách hàng chủ động tìm ngôi nhà ưng ý. Trong thời gian hiệu lực của khoản phê duyệt, khách hàng quyết định vay vốn tại TCB sẽ không cần làm lại hồ sơ vay vốn mà chỉ cần bổ sung giấy tờ tài sản đảm bảo”.

Với sự hỗ trợ đắc lực của ngân hàng, những người làm công ăn lương hoàn toàn có thể nắm chắc trong tay khả năng sở hữu ngôi nhà mơ ước dễ dàng với thu nhập ổn định của mình.

Tin khác