• Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
  Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch chung khu vực phường An Phú Đông
 • Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...

Doanh nghiệp BĐS đẩy mạnh quảng cáo để bán hàng

Doanh nghiệp BĐS đẩy mạnh quảng cáo để bán hàng (19/08/2014 - Đã xem: 2444)

Các doanh nghiệp BĐS không tiết lộ chi phí quảng cáo cho chiến dịch bán hàng của mình nhưng đều cho biết, hiệu quả của việc quảng cáo đối với việc bán hàng khá tốt.
Doanh nghiệp BĐS đẩy mạnh quảng cáo để bán hàng

 

Cùng có chiến lược đẩy mạnh quảng cáo, ở phân khúc trung bình cũng ghi nhận hàng loạt dự án đang kinh doanh tốt, như Lexington An Phú (quận 2), Ehome 4 Bắc Sài Gòn. Giá bán tại các dự án này đều dưới 800 triệu đồng/căn hộ. Mới đây nhất là đợt mở bán hoành tráng dự án căn hộ 8X của Tập đoàn Hưng Thịnh. Không chỉ kéo được trên 800 khách đến tham dự, chủ đầu tư còn đưa ra nhiều ưu đãi để thuyết phục khách hàng mua căn hộ tại đây, trong đó đáng chú ý là quà tặng trọn gói điện máy (gồm 1 máy lạnh, 1 tivi LED 32 inch và tủ lạnh LG…).

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. Hồ Chí Minh (HoREA) nhận định, trong 7 tháng đầu năm 2014, thị trường có dấu hiệu hồi phục với số lượng giao dịch gia tăng, đặc biệt là tại phân khúc căn hộ quy mô vừa và nhỏ, giá bán hợp lý (từ 10-15 triệu đồng/m2). Ở phân khúc BĐS cao cấp, những dự án có vị trí tốt, nhiều tiện ích của chủ đầu tư uy tín cũng được thị trường đón nhận.

Phân khúc thị trường văn phòng cho thuê cũng có dấu hiệu hồi phục, do mức giá phù hợp với khả năng tài chính của người thuê (trung tâm quận 1 cho thuê với mức khoảng 16-17 USD/m2).

Điều này cũng được Sở Xây dựng khẳng định, trong 7 tháng năm 2014 trên thị trường thành phố đã có trên 3.200 căn hộ được bán ra (trong đó có 1.893 căn hộ tồn kho từ cuối năm 2012), tăng 37,2% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân là do chủ đầu tư tăng quảng bá rầm rộ trên mọi phương tiện truyền thông và đẩy các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như áp dụng chiến lược bán hàng ưu đãi (tặng gói nội thất, vàng, phiếu mua hàng, giảm giá bán và lịch thanh toán dài hạn, tặng tour du lịch nước ngoài…). Đặc biệt, trên 80% căn hộ chào bán có sổ hồng trao tay.

Từ thực tế thị trường cho thấy, các dự án sau quảng bá đều bán tốt trên 50% số lượng sản phẩm. Giao dịch được diễn ra ở những dự án có tiến độ xây dựng tốt hoặc sắp hoàn thành. Ngoài ra, việc chủ đầu tư chỉ công bố bán dự án sau khi đã hoàn thành hoặc gần hoàn thành (khác với việc những năm trước chủ đầu tư bán dự án trên giấy) cũng tạo niềm tin cho người mua. Với trường hợp mua các dự án chưa hoàn thành, khách hàng chỉ chọn mua căn hộ ở những dự án của chủ đầu tư có uy tín.

Trước sự bùng nổ quảng bá và khuyến mãi của doanh nghiệp BĐS như hiện nay, HoREA dự báo tình hình thị trường BĐS từ nay đến cuối năm 2014 sẽ hồi phục tốt. Trong đó, khởi sắc nhất là phân khúc thị trường căn hộ có quy mô vừa và nhỏ (dưới 70m2, giá bán trên dưới 15 triệu đồng/m2). Phân khúc BĐS cao cấp cũng có những điểm sáng tích cực đối với các dự án có vị trí tốt, nhiều tiện ích, giá cả hợp lý kèm “chi” mạnh tay cho khuyến mãi của những chủ đầu tư có uy tín, thương hiệu.

Tin khác