• Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
  Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch chung khu vực phường An Phú Đông
 • Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...

Thị trường căn hộ cao cấp có dấu hiệu khởi sắc

Thị trường căn hộ cao cấp có dấu hiệu khởi sắc (16/08/2014 - Đã xem: 3585)

Quan sát thị trường hiện nay dễ nhận thấy, phần lớn dự án căn hộ mới tung ra từ đầu năm đều thuộc phân khúc căn hộ bình dân. Việc nhiều nhà đầu tư không mặn mà với phân khúc căn hộ cao cấp dẫn đến sự khan hiếm nguồn cung ở phân khúc này
Thị trường căn hộ cao cấp có dấu hiệu khởi sắc

 

Chính vì lý do đó́ đã vô hình tạo một thị trường ổn định cho phân khúc cao cấp trong thời gian qua khi mà lượng bán hàng dù chưa thực sự sôi động nhưng lại ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực.
 
Nếu như những năm trước đây, giới đầu tư rất mạnh tay chi tiền cho các dự án nhà ở cáo cấp, nguồn cung căn hộ loại này trên thị trường luôn dồi dào thì thời gian gần đây, đầu tư phát triển căn hộ dạng này có phần hạ nhiệt. Nửa đầu năm 2014, phân khúc căn hộ bình dân được nhận định là phân khúc dẫn dặt thị trường, nhu cầu của thị trường đang hướng về phân khúc trung cấp. Chính vì sự hạn chế của nguồn cung lại giúp phân khúc cao cấp hoạt động tốt hơn. Giống như một quy luật tất yếu, nhu cầu của thị trường không bao giờ chỉ nghiêng về một phía.

Dù là gặp nhiều khó khăn nhưng theo lượng giao dịch hộ trên thị trường, dù không ra hàng ồ ạt, nhiều dự án căn hộ cao cấp đúng nghĩa vẫn đều đặn có kết quả bán hàng khá tốt như: dự án căn hộ cao cấp Him Lam Riverside tại quận 7, Tp. HCM; dự án Sunrise City của Novaland; dự án Dragon Hill ...

Theo nhận định từ ông Linson Lim, Chủ tịch, Keppel Land (Việt Nam), Việt Nam là đất nước có dân số trẻ và năng động, tầng lớp trung lưu cũng như tỷ lệ đô thị hóa cao sẽ làm tăng nhu cầu về chất lượng cuộc sống của người dân. Một đất nước đang trên đà phát triển thì phân khúc bất động sản cao cấp sẽ luôn có nhu cầu, nếu nắm bắt đúng, bất động sản cao cấp sẽ là phân khúc mang lại nhiều cơ hội trong thời gian tới khi nền kinh tế dần hồi phục.Ngoài ra còn phải kể đến Keppel Land, một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu của Singapore đang đầu tư vào các dự án thuộc phân khúc căn hộ cao cấp ở Việt Nam. Tính từ tháng 4/2013 đến nay, 3 dự án bất động sản hạng sang mà Keppel Land đã đầu tư tại Tp.HCM gồm dự án  Riviera Point (quận 7), Khu căn hộ Estella 1 (quận 2), Riviera Cove (quận 9) đều đã bán được hơn 350 căn, trong đó dự án Estella 1 đã bán hết 98% trong tổng số 719 căn.

Nguồn cung mới hạn chế là một trong những lý do khiến lực cầu ở phân khúc căn hộ cao cấp tăng lên. Từ đầu năm đến nay không có nhiều dự án mở bán thuộc phân khúc này. Tuy nhiên, còn có nhiều yếu tố khác khiến sức hấp thụ của căn hộ cao cấp tăng lên như giá bán đang tiến gần hơn đến mức mong đợi của người mua, cộng với lãi suất cho vay mua nhà trở nên cạnh tranh hơn và các chính sách thanh toán ngày càng linh hoạt.

Ngoài ra, đối với phân khúc cao cấp, nhu cầu chủ yếu hướng tới các căn hộ đã hoàn thiện, hơn 70% lượng căn hộ bán ra và được ưa chuộng hiện nay là căn hộ đã xây xong. Điều này cũng mở ra xu hướng đầu tư mới là mua căn hộ cho thuê lại. Gần đây không ít người mua căn hộ cao cấp để đầu tư theo hình thức cho thuê lại vì các chuyên gia nước ngoài luôn ưa thích căn hộ dịch cho thuê hơn vì tính an toàn và các dịch vụ tiện lợi của nó. Dòng sản phẩm cao cấp vẫn là phân khúc đang được ưa chuộng, vì đây là phân khúc luôn có nhu cầu. Hiện tỉ suất lợi nhuận ròng từ căn hộ cho thuê tại thị trường Tp.HCM hiện tại đạt hơn 6%.     

Ông Timothy Horton, Giám đốc điều hành, Cushman & Wakefield Việt Nam cũng nhận định, thời gian gần đây, một số dự án nhà ở cao cấp được thị trường hấp thụ khá tốt. Những dự án này đều do chủ đầu tư uy tín, có thương hiệu xây dựng, mang lại cho người mua nhà nhiều yên tâm, tin tưởng. Trên thị trường, xuất hiện một xu hướng dịch chuyển từ nhu cầu mua đầu tư sang nhu cầu mua để ở. Và đối tượng mua những dự án hạng sang ở đây là những người đòi hỏi chất lượng cao, tiến độ đúng cam kết. Chính vì sự phù hợp giữa bên cung và bên cầu này mà dự án hạng sang được thị trường đón nhận. “Để nói phân khúc bất động sản hạng sang có thể kéo đà tăng trưởng của thị trường nói chung hay không? Vẫn còn quá sớm để khẳng định. Bởi độ giao dịch ở phân khúc này khá ổn định. Thêm vào đó thị trường hiện tại không có nhiều nguồn cung dự án hạng sang. Chính vì điều này mà không cần quá nhiều lượng người mua, tỉ lệ hấp thụ sản phẩm này cũng sẽ lên cao”.

Cùng với sự tăng trưởng của vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Tp.HCM, nhu cầu về căn hộ cao cấp vẫn đang giữ vững ở mức cao. Trong 6 tháng đầu năm 2014, tổng số vốn FDI tăng đáng kể 320% so với cùng kỳ năm ngoái lên 794 triệu đô la Mỹ từ 162 dự án. Tổng vốn FDI đầu tư vào lĩnh vực bất động sản chiếm tỷ lệ cao nhất 43%. Gần đây không ít người mua căn hộ cao cấp để đầu tư theo hình thức cho thuê lại vì các chuyên gia nước ngoài luôn ưa thích căn hộ dịch vụ cho thuê vì tính an toàn và các dịch vụ tiện lợi của nó. Dòng sản phẩm cao cấp vẫn là phân khúc đang được ưa chuộng, vì đây là phân khúc luôn có nhu cầu.

Tin khác