• Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
  Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch chung khu vực phường An Phú Đông
 • Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...

"Đỗ công chức, động đất hay sóng thần cũng không lo"

"Đỗ công chức, động đất hay sóng thần cũng không lo" (16/08/2014 - Đã xem: 2327)

Cầm trên tay bộ hồ sơ thi công chức, Đào Thị Mến, 26 tuổi (Ứng Hòa, Hà Nội) hào hứng: "Được vào công chức nhà nước thì yên tâm, động đất hay sóng thần cũng không phải lo gì cả".

 

Chiều 15/8, trước cổng Cục Thuế Hà Nội (phố Giảng Võ) vẫn có hàng trăm thí sinh đứng xếp hàng, chờ đợi nộp hồ sơ tuyển công chức. Đây là ngày thứ 5 Cục Thuế Hà Nội nhận hồ sơ. 4 ngày trước đó, các thí sinh đã phải chen nhau, thậm chí trèo tường để vào nộp hồ sơ.

Thí sinh Đào Thị Mến, 26 tuổi (Ứng Hòa, Hà Nội), tốt nghiệp khoa Tài chính Ngân hàng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội), cầm trên tay bộ hồ sơ dự tuyển. Chị đang tìm cho mình một cơ hội vào cơ quan nhà nước. Thí sinh Mến cho biết, chị thích làm một công chức nhà nước hơn làm ngoài, vì làm ngoài, có thể thu nhập khá hơn nhưng sự ổn định không thể bằng công chức nhà nước.

Thí sinh Mến chia sẻ thêm đã được nhiều người khuyên: Được vào nhà nước thì yên tâm đi, không phải lo gì cả. Cho dù có động đất hay là thiên tai bão lụt thì cũng không sợ gì. "Nếu đợt này không đỗ tôi vẫn hy vọng vào đợt thi sau" - Mến cho biết.

Ông Nguyễn Văn Xuân (Sơn Tây, Hà Nội) đứng xếp hàng nộp hồ sơ cho con gái cũng cùng suy nghĩ vào nhà nước sẽ yên tâm, chắc chắn hơn. Ông chia sẻ: "Đợt này tuyển rộng nên hy vọng con tôi đỗ. Làm ngoài bây giờ bấp bênh, chịu nhiều áp lực lắm".

Tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2012, sau đó đi học tiếp cao học, hiện chưa đi làm và giờ mới thi công chức, chị Vũ Thị Dung (Hưng Yên) cho biết: "Đi thi thì phải chấp nhận sức ép. Nếu mình thắng được người khác thì mình vào. Tôi tin nếu có năng lực thì họ vẫn chấp nhận".

Các thí sinh đều hy vọng, với việc Cục Thuế tổ chức thi công khai như hiện nay sẽ không có tiêu cực và mang lại cơ hội công bằng cho tất cả thí sinh. Mặc dù trước đó, kỳ thi tại Bộ Công thương có tiêu cực lộ đề, nhưng các thí sinh đều nghĩ rằng, tiêu cực sẽ không lặp lại.

Hình ảnh thí sinh xếp hàng nộp hồ sơ trước Cục Thuế Hà Nội chiều 15/8:

 

 

 

 

 

 

"Đỗ công chức, động đất hay sóng thần cũng không lo" - 1

Hôm nay (15/8) là ngày cuối cùng Cục Thuế Hà Nội tiếp nhận hồ sơ dự thi công chức nên rất đông người tới xếp hàng chờ đến lượt nộp hồ sơ

 

"Đỗ công chức, động đất hay sóng thần cũng không lo" - 2

Thí sinh mệt mỏi chờ đợi

"Đỗ công chức, động đất hay sóng thần cũng không lo" - 3

Mỗi người một tâm trạng. Đến cuối giờ chiều, số phiếu đã gần 8.000

"Đỗ công chức, động đất hay sóng thần cũng không lo" - 4

Ai cũng sợ không vào được bên trong...

"Đỗ công chức, động đất hay sóng thần cũng không lo" - 5

... vì phía trong mọi người vẫn phải ngồi đợi đến lượt

"Đỗ công chức, động đất hay sóng thần cũng không lo" - 6

Được biết, nhu cầu tuyển dụng công chức thông qua thi tuyển năm nay của 21/63 cục thuế là 1.796 chỉ tiêu, trong đó ngạch chuyên viên và kiểm tra viên thuế làm chuyên môn nghiệp vụ là 1.383 chỉ tiêu

"Đỗ công chức, động đất hay sóng thần cũng không lo" - 7

Chị Đào Thị Mến muốn tìm kiếm một cơ hội làm công chức nhà nước

"Đỗ công chức, động đất hay sóng thần cũng không lo" - 8

Chị Vũ Thị Dung tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2012, học tiếp cao học, hiện chưa đi làm và giờ mới thi công chức lần đầu. Chị Dung cho biết, có rất nhiều bạn bè học cùng chị cũng đi thi.

"Đỗ công chức, động đất hay sóng thần cũng không lo" - 9

Bác Nguyễn Văn Xuân đứng xếp hàng cho con gái

"Đỗ công chức, động đất hay sóng thần cũng không lo" - 10

Một số thí sinh đến nộp hồ sơ bằng những ô tô đắt tiền

"Đỗ công chức, động đất hay sóng thần cũng không lo" - 11

"Đỗ công chức, động đất hay sóng thần cũng không lo" - 12

Thí sinh đăng ký dự tuyển công chức vào các ngạch chuyên viên làm chuyên môn nghiệp vụ, kiểm tra viên thuế, chuyên viên công nghệ thông tin và lưu trữ viên phải tham dự 4 môn với 5 bài thi gồm Kiến thức chung, Kiến thức chuyên ngành, Ngoại ngữ và Tin học văn phòng.

Tin khác