• Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
  Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch chung khu vực phường An Phú Đông
 • Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...

Mua nhà ở Hà Nội: Dễ hay khó?

Mua nhà ở Hà Nội: Dễ hay khó? (10/02/2014 - Đã xem: 3490)

Thời gian qua, giá nhà đất ở Hà Nội được đánh giá là đang trong xu hướng giảm nhẹ, có nơi giảm sâu, nhưng thật ra điều này chỉ đúng với vùng ngoại thành, còn giá đất nền trong các quận nội đô vẫn rất cao, gấp 1,5 lần đến 2 lần, thậm chí nhiều nơi gấp 3 lần so với TP.HCM.
Mua nhà ở Hà Nội: Dễ hay khó?

Tại Hà Nội, hễ ai đang sở hữu một ngôi nhà ở những khu phố cổ hạ tầng khá tốt, tiện đi lại, tiện giao thông thì những chủ hộ này vẫn tự hào đây là khu phố trung tâm. Giá thuê trung bình của các căn nhà mặt tiền khu phố cổ có khi lên đến con số hàng trăm triệu một tháng, với một diện tích rất nhỏ hẹp.

Đặc biệt đối với những căn nhà ở đường xe hơi vào được thì giá càng cao. Chính vì thế, giá mà các chủ nhà đưa ra rất “chát”. Chẳng hạn, tại ngõ chùa Bộc ngay khu tập thể Thủy Lợi (Q.Đống Đa), ngõ rộng nên xe hơi có thể vào được, nhưng chỉ một xe đi vào, còn nếu hai xe tránh nhau thì rất khó, vậy mà một căn nhà khoảng 40m2 bao gồm 1 trệt 2 lầu đang được rao bán trên Mua Bán Nhà Đất giá 11 tỷ đồng; còn căn nhà cạnh đó có diện tích khoảng 50m2, thì rao với giá 12 tỷ đồng! Như vậy bình quân một mét vuông của những căn nhà trên trị giá hơn 200 triệu đồng.

Không chỉ có khu chung cư, nhà ở “hét” giá cao mà hầu hết đất nền tại các quận nội thành Hà Nội, giá cũng không hề thấp. Giá bán cao nhưng thực tế chỉ là giá ảo, chạy theo “bong bóng” của thị trường bất động sản. 

Chính vì giá cao như vậy, theo thống kê của một số văn phòng giao dịch bất động sản, trong 6 tháng đầu năm 2013, lượng giao dịch đất nền chỉ chiếm khoảng 10% tổng số giao dịch. Còn với các khu chung cư, mặc dù không ít chủ dự án đang tiến hành giảm giá, mở các chiêu khuyến mãi nhưng giao dịch trung bình vẫn còn là một con số rất nhỏ. Trong thời gian tới, chủ đầu tư dự án nên giữ vững uy tín thương hiệu, cam kết chất lượng căn hộ, và đưa ra một mức giá vừa phải, chắc chắn khách hàng sẽ không quay lưng với loại hình nhà ở này.

Tin khác