• Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
  Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch chung khu vực phường An Phú Đông
 • Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...

Tỷ phú Thái sắp thâu tóm Metro VN giàu cỡ nào?

Tỷ phú Thái sắp thâu tóm Metro VN giàu cỡ nào? (07/08/2014 - Đã xem: 3157)

Được mệnh danh là "vua thức ăn gia cầm", tỷ phú Dhanin Chearavanont, ông chủ tập đoàn bán lẻ Berli Jucker vừa đạt được thỏa thuận mua Metro Việt Nam sở hữu khối tài sản khủng nhất Thái Lan, trị giá 11,5 tỷ USD.
Tỷ phú Thái sắp thâu tóm Metro VN giàu cỡ nào?

Trong xếp hạng của tạp chí danh tiếng Forbes, tỷ phú Dhanin Chearavanont, 75 tuổi, người Bangkok đứng đầu danh sách 40 người giàu nhất Thái Lan. Ông Dhanin bắt đầu làm giàu từ nghề sản xuất thức ăn cho gia cầm và phất lên nhanh chóng do ngành nông nghiệp này hết sức phát triển ở Thái Lan.

Tỷ phú Thái sắp thâu tóm Metro VN giàu cỡ nào? - 2

Sinh ra và lớn lên tại Bangkok và vốn không có cơ hội học cao, nhưng giống số đông tỷ phú khác, tỷ phú Dhanin có tầm nhìn rộng và tham vọng lớn. Ở tuổi 75, ông vẫn làm việc gần 14 giờ/ngày. Hiện, ông là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn quốc tế Charoen Pokphand Group (CP) của Thái Lan.

Tỷ phú Thái sắp thâu tóm Metro VN giàu cỡ nào? - 3

Tập đoàn Charoen Pokphand của tỷ phú Thái này có hơn 6.000 chuỗi cửa hàng 7-Eleven, chuyên cung cấp các loại thực phẩm đa dạng dùng cho chăn nuôi, sở hữu nhiều doanh nghiệp chuyên về nông nghiệp, đồng thời tham gia vào viễn thông và bất động sản.

Tỷ phú Thái sắp thâu tóm Metro VN giàu cỡ nào? - 4

"Đế chế” CP của tỷ phú Dhanin có mặt trên 17 quốc gia, xuất khẩu sản phẩm sang 40 nước. Trong ảnh là chân dung tỷ phú giàu nhất Thái Lan trên trang bìa của tạp chí danh tiếng Forbes tháng 12/2011.

Tỷ phú Thái sắp thâu tóm Metro VN giàu cỡ nào? - 5

Tỷ phú Thái Lan là một người có cá tính mạnh. Ông luôn gìn giữ bản sắc của dân tộc. Trong nhà ông, mọi người đều phải nói tiếng Quảng Đông (tỷ phú Dhanin là người Thái gốc Hoa). Nhiều người còn nhận xét, ông nói tiếng Hoa giỏi hơn tiếng Thái, dù sinh ra và lớn lên ở đất nước chùa vàng.

Tỷ phú Thái sắp thâu tóm Metro VN giàu cỡ nào? - 6

Dhanin không có nhiều sở thích. Trong thể thao, ông chỉ mê đá gà - vốn là một môn dân gian rất được người dân ưa thích như võ Thái. Tuy nhiên, kiểu chơi của ông khác lạ hơn nhiều người. Ông là người đi đầu xây dựng trường đá gà có cựa bó bằng vải giống như găng đấm bốc. Ông nói như vậy có nhân tính hơn dùng cựa sắt.  Dhanin cũng thích nuôi chim bồ câu để đua và không bao giờ ăn thịt chúng.

Tỷ phú Thái sắp thâu tóm Metro VN giàu cỡ nào? - 7

Theo thông tin từ Wall Street Journal, tập đoàn Metro Đức vừa đạt được thỏa thuận để bán Metro Việt Nam cho tập đoàn bán lẻ của tỷ phú giàu nhất Thái Lan Dhanin Chearavanont. Dự kiến, Metro Việt Nam có thể được bán với giá 500 triệu USD.

 

Tin khác