• Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
  Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch chung khu vực phường An Phú Đông
 • Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...

Doanh nhân bán hết tài sản đi vòng quanh TG

Doanh nhân bán hết tài sản đi vòng quanh TG (05/08/2014 - Đã xem: 2650)

Scott Leonard - một doanh nhân Mỹ đã bán nhà rồi cùng gia đình dành gần 3 năm để đi vòng quanh thế giới. Mỗi quý, anh quay về Mỹ một lần để gặp khách hàng của công ty.
Doanh nhân bán hết tài sản đi vòng quanh TG

 

 
 

Năm 2011, Scott Leonard cùng vợ và 3 con chuyển lên sống trên con thuyền 15m mang tên Three Little Birds, chuẩn bị cho chuyến du ngoạn vòng quanh thế giới trong gần 3 năm.

Scott bán nhà tại miền Nam California (Mỹ) cùng toàn bộ nội thất, quyên góp hết đồ chơi của 3 con trai và chuẩn bị cho việc điều hành công ty từ xa.

Hiện anh là CEO của một công ty quản lý tài sản. "Bỏ đi mọi thứ mang lại cảm giác vô cùng tự do”, Scott chia sẻ, “Bạn sẽ không biết mình có bao nhiêu thứ linh tinh cho đến khi bỏ chúng đi đâu”. 

Scott Leonard, cùng vợ Mandi và 3 con trai Griffin, Jake, Luke (10 - 9 và 4 tuổi) bán nhà đi vòng quanh thế giới bằng du thuyền trong gần 3 năm. Họ đặt chân tới nhiều nơi trên thế giới từ Panama tới St. Kitts, Nevis tới French Polynesia.

Doanh nhân bán hết tài sản đi vòng quanh TG - 2

Trên thuyền, đồ chơi duy nhất của 3 đứa trẻ là Lego. “Điều này giúp bọn trẻ học được cách chơi với những thứ mình có”, Scott nói, “Hầu hết những nơi chúng tôi ghé thăm là các nước nghèo nhưng vô cùng đẹp. Tại những nơi này, thậm chí bọn trẻ trong làng chỉ có một quả bóng và đây là điều xa xỉ với chúng”. Trong chuyến đi, ba đứa trẻ được khám phá, leo núi, chèo thuyền, chơi lốp xe…

Doanh nhân bán hết tài sản đi vòng quanh TG - 3

Scott cho biết chuyến đi này cực kỳ tiết kiệm. “Chúng tôi di chuyển bằng thuyền và không phải chi quá nhiều cho nó”, Scott kể. Anh nói thêm: “Chúng tôi cũng không tham gia các sự kiện thể thao, hòa nhạc và ở Nam Thái Bình Dương, cả nhà tôi không ăn bên ngoài nhiều”.

Doanh nhân bán hết tài sản đi vòng quanh TG - 4

Mỗi ngày, cả nhà cùng ăn tối trong 2 giờ, điều mà hiếm khi họ làm được khi còn ở Mỹ bởi các hoạt động sau giờ học của 3 đứa trẻ. “Ngắm hoàng hôn cùng cả gia đình là một trong những điều tuyệt vời nhất trong chuyến đi của chúng tôi”, Scott nhớ lại.

Doanh nhân bán hết tài sản đi vòng quanh TG - 5

Trong suốt chuyến hành trình, mỗi quý, Scott bay về Mỹ một lần để gặp khách hàng. Những công việc điều hành khác được thực hiện trên du thuyền. Anh chia sẻ trải nghiệm trong chuyến đi qua cuốn sách: “CEO tự do: Chương trình 9 bước để điều hành công ty để nó không hủy hoại bạn”. “Điều tuyệt vời nhất trong suốt chuyến đi là chúng tôi dành thời gian bên nhau”, Scott nói, "Bọn trẻ không có lựa chọn nào khác ngoài nói chuyện cùng chúng tôi”. Hiện cả gia đình Scott đã trở về nhà tại California.

Tin khác