• Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
  Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch chung khu vực phường An Phú Đông
 • Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...

"Ngôi nhà chính là chỗ đóng quân của người phụ nữ"

"Ngôi nhà chính là chỗ đóng quân của người phụ nữ" (16/09/2014 - Đã xem: 2857)

Là một người phụ nữ trong gia đình, bạn nên biết cách tạo không gian riêng cho ngôi nhà để góp phần mang lại hạnh phúc viên mãn cho tổ ấm của mình.

 

"Mẹ bảo, ngôi nhà chính là chỗ đóng quân của người phụ nữ, cho dù có xảy ra chuyện gì thì cũng đừng có bỏ đi. Bởi vì, đường trở về rất khó khăn.

Mẹ bảo, đàn ông tốt rất nhiều, anh ta sẽ không bao giờ đi ôm người phụ nữ khác. Nhưng trong cái xã hội như thế này, có rất nhiều phụ nữ xấu sẽ giang tay ra ôm lấy người đàn ông của con.

Mẹ bảo, tình yêu mà cứ đánh đấm đâm giết nhau đúng là mãnh liệt thật, cũng rất lãng mạn. Nhưng không thực tế. Cứ bình thường thôi là được." Đây là trích "Lời mẹ dặn con gái trước khi về nhà chồng" được các bạn trẻ chia sẽ rất nhiều trên mạng.

Không phải bất kì cô gái nào trước khi về nhà chồng cũng đều được mẹ dặn dò những điều thầm kín. Bởi "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", không ai giống ai, hoàn cảnh này, người này, không thể áp dụng cho hoàn cảnh kia, người kia được. Nhưng một điều cơ bản đối với người phụ nữ trong gia đình, bên cạnh việc chăm lo cho chồng con bữa ăn hàng ngày, lo đối nội đối ngoại chu toàn, bạn nên dành một chút thời gian tô điểm thêm cho không gian căn nhà mình.

Không quá cầu kì, chỉ một bình hoa xinh xắn, một vài chậu cây cảnh nhỏ nhắn, một vài bức tranh đồng quê đơn giản, một vài đồ lưu niệm nho nhỏ cùng hương nước hoa xịt phòng nhẹ nhàng, êm ái ... bạn đã tạo được một không gian khá lý tưởng cho căn nhà của mình.

Bàn tay người phụ nữ trong nhà
Ngoại cảnh căn nhà thêm tươi mát với những chậu hoa
Người phụ nữ trong nhà
Bình hoa nhỏ giúp căn nhà thêm sáng và sinh động hơn

Có thể nói, phòng ngủ là không gian gắn kết đời sống vợ chồng sâu đậm nhất. Bạn nên trang trí căn phòng này bằng những đồ nội thất mang đậm phong cách riêng của mình. Ví như cách lựa chọn chăn, ga, gối, đệm với những hình thù và màu sắc độc đáo, có thể dị biệt một chút thể hiện cá tính riêng của mình. Để trong những chuyến công tác xa nhà, khi vào giấc ngủ, người bạn đời bỗng thấy nhớ không gian quen thuộc với những đồ vật ngộ nghĩnh ấy.

Trang trí cho ngôi nhà đẹp
Chọn chăn ga đẹp, tinh tế cho phòng ngủ

Tong cuộc sống, chỉ có yêu chưa đủ mà phải thương thật nhiều. Không một gia đình nào là hoàn hảo, vẫn luôn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là "chiến tranh lạnh" trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình... nơi tình yêu và tình thương luôn luôn hiện hữu bên nhau. Và dù cuộc sống hôn nhân rất nhiều chông gai thử thách, tình yêu rồi sẽ khuất lấp sau những cuộc mưu sinh, những áp lực và giông bão cuộc đời, hiểu rằng trong cuộc sống, chỉ có yêu chưa đủ mà phải thương mới làm nên sự gắn kết trong gia đình.

Trong cuộc chiến gìn giữ hạnh phúc gia đình, trưởng thành hơn từng ngày, chúng ta hiểu được nhiều hơn cái gì thật sự là quan trọng trong quan hệ giữa con người và con người. Quan tâm cảm xúc của một người chưa chắc đã là yêu. Nhưng yêu, thì không thể không quan tâm những điều nhỏ nhặt giản dị.

Tất cả những trạng thái cảm xúc ấy chủ yếu diễn ra trong không gian nhà bạn. Vậy nên hãy tạo sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình bằng cách dành một không gian riêng tư, bài trí những đồ vật nhỏ như cuốn sách, đĩa nhạc, tạp chí... hợp với sở thích của mỗi thành viên.

Ngôi nhà là nơi đóng quân của người phụ nữ
Tạo góc không gian riêng trong căn nhà

Căn nhà gọn gàng, sạch sẽ với sự bài trí độc đáo sẽ trở thành một không gian tuyệt vời giúp các thành viên thêm gắn kết với nhau, đặc biệt, giúp các cặp vợ chồng thêm "nghiện nhau" hơn.