• Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
  Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch chung khu vực phường An Phú Đông
 • Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...

Phối màu kim loại trong nội thất

Phối màu kim loại trong nội thất (15/09/2014 - Đã xem: 4123)

Sử dụng màu kim loại đã trở thành một xu hướng quan trọng trong nội thất. Có thể mang đến tinh thần hiện đại, khỏe khoắn, nhưng cũng có thể tạo nên một không gian có hơi hướng hoài cổ. Làm thế nào để đạt được hiệu quả như ý muốn, lại là một quá trình công phu, đòi hỏi bạn phải hiểu được những ưu điểm và mức độ cần thiết của sắc màu này.
Phối màu kim loại trong nội thất

 

Gam màu kim loại vẫn chưa bao giờ vắng bóng trong những lựa chọn màu sắc được ưa thích của chủ đầu tư cũng như nhà thiết kế. Sự hiện diện của nó mang lại một cá tính đặc thù khó lẫn với những sắc màu thông thường. Việc sử dụng nó là một quá trình công phu, đòi hỏi những chăm chút đặc biệt, để mang lại nét tinh tế, nhất là với một số màu như vàng đồng và nhũ kim. Cùng với sự trở lại của phong cách retro trong nhiều lĩnh vực thiết kế khác nhau, thì trang trí nội thất cũng không là ngoại lệ. Những sắc màu kim loại của các vật dụng và không gian nội thất cũng là một trong những nét cơ bản của phong cách retro. Những sắc màu thời gian khi áp dụng vào không gian sống đã mang lại những cảm giác xưa cũ của quá khứ, thể hiện một sức sống bất tận phi thời gian.

phoimau2
Cách phối màu tương đồng thường được áp dụng nhiều trong không gian nhà ở hiện nay. Chủ đạo là màu đồng hay màu xám bạc – hai màu sắc đang “làm mưa làm gió” bây giờ. Những màu như vàng, nâu, đỏ, cam nằm trong nhóm màu nồng ấm. Xám, bạc, đen bóng, trắng ánh kim nằm trong nhóm màu dịu lạnh. Ứng dụng vào từng không gian riêng, các nhóm màu mang lại những cảm giác hoàn toàn khác nhau theo tính cách của từng người trong không gian sống đó. Ví dụ, người nóng tính, hoặc những đứa trẻ quá hiếu động thì bạn nên dành cho họ những phòng ngủ với nhóm màu dịu lạnh. Còn ngược lại, với những người trầm tính thì nhóm màu nồng ấm là điều nên lựa chọn.
Cách phối màu tương phản tạo ấn tượng đặc biệt hoặc gây hiệu ứng thị giác cao. Theo đó, có thể tạo nên những điểm nhấn và tăng thêm sự phong phú cho không gian nội thất. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hiệu quả thẩm mỹ còn tùy thuộc vào cách bố trí chiếu sáng mà bạn chọn.

phoimau3phoimau4

Những không gian mang tính đối ngoại thường sử dụng màu kim loại trên những điểm nhấn chính để tạo tinh thần vui vẻ, trang trọng. Ngược lại, các không gian nghỉ ngơi, riêng tư thì sử dụng màu kim loại có tính điểm xuyết ở một số vị trí là đủ.
Các nội thất đẹp hiện nay thường dùng màu kim loại để tạo thành các chi tiết nhấn, mang tính trang trí. Những khung tranh phủ màu kim loại sẽ là tạo điểm nhấn trên bức tường, những sắc vàng trên bộ bàn ghế ở phòng khách sẽ là những nét chấm phá xóa đi sự nhàm chán. Một phòng tắm với các chi tiết màu vàng hồng mang lại sự ấm áp, thân thiện và sang trọng. Các loại gạch ghép mảnh (mosaic) thế hệ mới cũng khai thác bảng màu kim loại để mang đến những điểm nhấn thú vị cho từng không gian cụ thể.

 

phoimau5

phoimau7phoimau6