• Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
  Dự Án KDC Tân Đông Hiệp Dĩ An
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông
  Bản đồ quy hoạch chung khu vực phường An Phú Đông
 • Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Bản đồ quy hoạch khu vực Đông Hưng Thuận
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...
 • Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Bản đồ quy hoạch khu vực An Phú Đông B
  Tọa lạc trên diện tích hơn 1,3 héc ta trong khu đô thị (KĐT) Him Lam Tân Hưng có quy mô lên đến 58,3 héc ta, khu căn hộ Him Lam Riverside sở hữu một vị trí đắc địa...

Tư vấn cải tạo căn hộ 112m² theo phong cách Châu Âu

Tư vấn cải tạo căn hộ 112m² theo phong cách Châu Âu (03/09/2014 - Đã xem: 3037)

KTS đã đưa ra phương án cải tạo căn hộ hạn chế được góc chết đồng thời tư vấn cho gia chủ bố trí nội thất theo phong cách châu Âu đẹp mắt.
Tư vấn cải tạo căn hộ 112m² theo phong cách Châu Âu

 

 
Tôi có 1 căn hộ 112m² gồm 3 phòng ngủ, 2 WC. Theo mặt bằng thiết kế tham khảo (file đính kèm) tôi thấy cách bố trí hiện tại chưa tận dụng hết được diện tích. 1 phòng ngủ quá lớn và 1 phòng quá nhỏ, không gian có nhiều góc chết, do vậy tôi muốn cải tạo lại căn hộ phù hợp hơn. 
 
Cá nhân tôi yêu thích các mẫu thiết kế theo phong cách Châu Âu như Scandinavi, Thụy điển, Ba Lan với thiết kế phòng khách ấn tượng có điểm nhấn tinh tế, bếp ăn sang trọng. Rất mong chuyên mục tư vấn cải tạo và bố trí nội thất căn hộ giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!
 
Trần Văn Dương
 
Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.
 
Tư vấn cải tạo căn hộ 112m² theo phong cách Châu Âu 1
Mặt bằng hiện trạng
 
Tư vấn cải tạo căn hộ 112m² theo phong cách Châu Âu 2
Mặt bằng tư vấn   
     
Với diện tích 112m² thì việc cải tạo các phòng ngủ được đồng đều mà không gian ít góc chết là điều rất đơn giản. Ở mặt bằng hiện trạng của căn hộ cho thấy phòng ngủ chính chiếm khá nhiều diện tích và không gian có nhiều góc chết, vì vậy chúng tôi đưa ra phương án đẩy lùi 2 vệ sinh vào phía trong và bố trí thêm phòng ngủ ở phía ngoài để lấy ánh sáng trực tiếp cho căn phòng. Nhìn tổng thể, các phòng ngủ được thiết kế thành khối vuông vức, giúp cho căn hộ có không gian thoải mái và bố trí nội thất hợp lý hơn.
 
Phòng khách và phòng ăn vẫn giữ nguyên với thiết kế mở tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát và đi lại dễ dàng hơn. Hệ bếp kết hợp bàn bar và bàn ăn hình chữ L là điểm độc đáo, làm cho căn hộ thêm phần bắt mắt. Không gian bếp hướng ra sân phơi, tạo cảm giác thoáng mát và không bị bí bởi mùi dầu mỡ nấu nướng. Vệ sinh chung được đẩy lùi gần phía bếp giúp cho công việc nội trợ dễ dàng hơn.

Phòng ngủ chính được bố trí những món đồ nội thất cơ bản như giường ngủ, tivi, tủ đầu giường, bàn trang điểm, bàn làm việc được bố trí gần cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên. 2 phòng ngủ còn lại cũng được bài trí với những đồ nội thất cơ bản như giường ngủ, tủ quần áo, bàn học và kệ tivi. Với phòng ngủ 3 cũng là phòng ngủ có diện tích nhỏ nhất trong căn hộ, nếu không có nhu cầu sử dụng bạn có thể biến nó thành phòng học có thêm giường ngủ nhỏ để sử dụng khi có khách.

Hy vọng với phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.
 
 
Bộ ghế sofa màu trắng mang phong cách châu Âu.
 
Tư vấn cải tạo căn hộ 112m² theo phong cách Châu Âu 4
Phòng khách liên thông với ăn tạo không gian rộng rãi, thoáng đãng.
 
Tư vấn cải tạo căn hộ 112m² theo phong cách Châu Âu 5
Điểm nhấn cho khu bếp là bàn bar kết hợp với hệ thống tủ bếp và bàn ăn được bố trí khá bắt mắt.
 
Tư vấn cải tạo căn hộ 112m² theo phong cách Châu Âu 6
Hệ tủ bếp lớn được tích hợp đầy đủ chức năng cần thiết cho công việc nội trợ.
 
Tư vấn cải tạo căn hộ 112m² theo phong cách Châu Âu 7
Phòng ngủ chính  rộng rãi và tràn ngập ánh sáng.
 
Tư vấn cải tạo căn hộ 112m² theo phong cách Châu Âu 8
Phòng ngủ con năng động, cá tính.
 
Tư vấn cải tạo căn hộ 112m² theo phong cách Châu Âu 9
Wc gọn gàng, sạch sẽ với tone màu đen trắng.